29/11/2020 Khởi công Khu dược phẩm công nghệ cao TV.Pharm - Bệnh viện ĐKKV Cù Lao Minh
Trang chủ / TIN TỨC & SỰ KIỆN / TIN TỨC / Khởi công Khu dược phẩm công nghệ cao TV.Pharm

Khởi công Khu dược phẩm công nghệ cao TV.Pharm

Sáng 28/11, Công ty Cổ phần Dược phẩm Trà Vinh (TV.Pharm) long trọng tổ chức lễ khởi công Khu dược phẩm công nghệ cao TV.Pharm tại Cụm công nghiệp Tân Ngại, đường Lê Văn Tám, ấp Tân Ngại, xã Lương Hòa A, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Dự án có tổng diện tích 9,7ha với công suất thiết kế 1,5 tỷ viên/năm, do Công ty Cổ Phần Dược phẩm TV.Pharm làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư ban đầu 650 tỷ đồng.

Tham dự sự kiện có Lãnh đạo tỉnh Trà Vinh: Ông Ngô Chí Cường, Bí thư tỉnh ủy Trà Vinh; Ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch tỉnh Trà Vinh cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh Trà Vinh qua các thời kỳ. Cùng dự có đại biểu các cơ quan Chính phủ, cơ quan Bộ Y tế, và Ngài Đại sứ Vương quốc Hồi giáo Oman tại Việt Nam cùng các doanh nghiệp nước ngoài: Tây Ban Nha, Nhật Bản, Quỹ đầu tư Vietnam Oman Investment (VOI)…, tham dự lễ khởi công.

Ông Hà Ngọc Sơn – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Dược phẩm TV. Pharm phát biểu tại Lễ khởi công xây dựng Dự án Khu Dược phẩm công nghệ cao TV.Pharm.

Ông Hà Ngọc Sơn – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Dược phẩm TV. Pharm khẳng định: “Với các nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP EU và tương đương, khi hoàn thành sẽ góp phần ổn định cùng ngành dược Việt Nam, giảm gánh nặng thuốc nhập khẩu. Dự án cũng tham gia xuất khẩu thuốc đến các nước trong khu vực và trên thế giới nâng cao vị thế ngành dược Việt Nam”.

Liên doanh Quỹ đầu tư Việt Nam-Oman (VOI) đã ký cam kết đầu tư dài hạn cho Dự án Khu Dược Phẩm Công Nghệ Cao TV.PHARM

Đặc biệt tại sự kiện Liên doanh Quỹ đầu tư Việt Nam-Oman (VOI) đã ký cam kết đầu tư dài hạn cho Dự án Khu Dược Phẩm Công Nghệ Cao TV.PHARM với ngân sách tài chính lớn. Khẳng định Quỹ VOI là một trong những nhà đầu tư nước ngoài đầu tiên tham gia đầu tư phát triển vào các lĩnh vực vào các lĩnh vực thiết yếu như: Y tế, Dược phẩm công nghệ cao, cơ sở hạ tầng, năng lượng tái tạo… tại Trà Vinh.

Các đại biểu tiến hành lễ khởi công

Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh – ông Lê Văn Hẳn nhận định: Công trình “Khu Dược Phẩm Công Nghệ Cao TV.PHARM” là một trong những công trình kinh tế trọng điểm đóng góp cho sự phát triển của Tỉnh. Dự án hoàn thành sẽ góp phần giải quyết việc làm cho hơn 2.000 lao động, đóng góp ngân sách hàng năm khoảng 150 tỉ đồng.

Trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho công ty TV.Pharm vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống Covid-19, gồm 3 tập thể và 12 cá nhân.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông thi đua khen thưởng Bộ Y tế đã trao tặng 15 bằng khen cho 03 tập thể và 12 cá nhân là cán bộ, công nhân viên TV.Pharm có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thời gian qua.

TV.Pharm trao Quỹ học bổng khuyến học cho huyện Châu Thành tỉnh Trà Vinh, trị giá 500.000.000 VNĐ.

Cũng tại buổi lễ quan trọng và ý nghĩa này, Công ty CP Dược phẩm TV.Pharm trao tặng 50 suất mổ mắt Phaco miễn phí cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn huyện Châu Thành – Tỉnh Trà Vinh.

Đặc biệt Công ty CP Dược phẩm TV.Pharm đã quyết định trao Quỹ học bổng khuyến học cho huyện Châu Thành tỉnh Trà Vinh, trị giá 500.000.000 VNĐ (Năm trăm triệu đồng). Đây là những em học sinh người dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi, biết vươn lên trong cuộc sống. Quỹ học bổng là nguồn động viên lớn lao về tinh thần, là động lực giúp mỗi em có thêm nghị lực, niềm tin vượt qua những thiếu thốn, khó khăn để thực hiện ước mơ hoài bão của mình, trở thành người có ích cho xã hội./.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn

Kiểm Tra Thêm

Thông báo về việc mời chào giá cung cấp vật tư thiết bị y tế